Sửa chữa bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời

Ngày đăng: 06-05-2021 |

Bạn cần, sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hà Nội của điện nước Minh Châu qua hotline : 0969 634 626. Dù bạn có ở đâu trong thành phố Hà Nội, bạn cũng đều được phục vụ trong ngày.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời trở nên cũ hoặc có thể bị hỏng. Một chút bảo trì định kỳ sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng và đảm bảo cho bạn nước nóng xử dụng liên tục mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, nếu bạn để mắt đến máy nước nóng năng lượng mặt trời của mình thì bạn sẽ tránh được những sự cố nhất định.

Sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời các hạng mục nào để hoạt động cho tốt

Hệ thống năng lượng mặt trời yêu cầu kiểm tra định kỳ và bảo trì định kỳ để giữ cho chúng hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, tùy từng thời điểm, các thành phần có thể cần sửa chữa hoặc thay thế. Bạn cũng nên thực hiện các bước để ngăn ngừa đóng cặn, ăn mòn và đóng băng.

Bạn có thể tự mình xử lý một số công việc kiểm tra và bảo trì, nhưng những công việc khác có thể yêu cầu kỹ thuật viên có trình độ. Yêu cầu ước tính chi phí bằng văn bản trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào. Đối với một số hệ thống, việc thay thế, tắt hoặc tháo hệ thống năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm chi phí hơn là sửa chữa.

Dưới đây là một số đề xuất kiểm tra các thành phần của hệ thống năng lượng mặt trời. Đồng thời đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết lịch bảo trì được đề xuất.

 • Che nắng
  cho người thu gom Kiểm tra bằng mắt thường việc che nắng cho người thu gom trong ngày (giữa buổi sáng, buổi trưa và giữa buổi chiều) hàng năm. Bóng râm có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của các bộ thu năng lượng mặt trời. Thực vật phát triển theo thời gian hoặc xây dựng mới trong nhà của bạn hoặc tài sản của hàng xóm của bạn có thể tạo ra bóng râm không có ở đó khi các bộ thu gom được lắp đặt.
 • Bộ thu gom bẩn Bộ thu gom nhiều bụi
  hoặc bẩn sẽ hoạt động kém. Có thể cần làm sạch định kỳ ở những nơi có khí hậu khô, bụi bẩn.
 • Kính bộ sưu tập và các vòng đệm
  Tìm kiếm các vết nứt trên tấm dán kính bộ sưu tập và kiểm tra xem các vòng đệm có ở tình trạng tốt hay không. Kính nhựa, nếu bị ố vàng quá mức, có thể cần phải thay thế.
 • Các kết nối hệ thống ống nước, ống dẫn và hệ thống dây điện
  Tìm kiếm rò rỉ chất lỏng tại các kết nối đường ống. Kiểm tra các kết nối ống dẫn và vòng đệm. Các ống dẫn phải được bịt kín bằng hợp chất mastic. Tất cả các kết nối dây phải chặt chẽ.
 • Lớp cách nhiệt đường ống, ống dẫn và hệ thống dây điện
  Tìm kiếm hư hỏng hoặc xuống cấp của lớp cách nhiệt bao bọc đường ống, ống dẫn và hệ thống dây điện.
 • Các vết xuyên qua mái
  Chất chống thấm xung quanh các vết xuyên qua của mái phải ở trong tình trạng tốt.
 • Kết cấu hỗ trợ
  Kiểm tra tất cả các đai ốc và bu lông gắn các tấm thu vào bất kỳ kết cấu hỗ trợ nào về độ kín.
 • Van giảm áp (trên bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời dạng lỏng)
  Đảm bảo van không bị kẹt khi mở hoặc đóng.
 • Bộ giảm chấn (trong hệ thống sưởi không khí bằng năng lượng mặt trời)
  Nếu có thể, hãy đảm bảo bộ giảm chấn đóng mở đúng cách.
 • Máy bơm hoặc máy thổi
  Kiểm tra xem máy bơm phân phối hoặc máy thổi (quạt) đang hoạt động. Hãy lắng nghe xem liệu chúng có xuất hiện khi mặt trời chiếu vào những người thu gom sau giữa buổi sáng hay không. Nếu bạn không thể nghe thấy máy bơm hoặc quạt gió hoạt động, thì có nghĩa là bộ điều khiển đã bị trục trặc hoặc máy bơm hoặc quạt gió bị lỗi.
 • Chất lỏng truyền nhiệt Các dung dịch chống đông trong bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời dạng lỏng (hydronic) cần được thay thế định kỳ. Đó là nhiệm vụ tốt nhất được giao cho một kỹ thuật viên có trình độ. Nếu nước có hàm lượng khoáng chất cao (tức là nước cứng) được lưu thông trong các bộ thu gom, có thể cần loại bỏ sự tích tụ khoáng chất trong đường ống bằng cách thêm dung dịch khử cặn hoặc có tính axit nhẹ vào nước vài năm một lần.
 • Hệ thống
  lưu trữ Kiểm tra các bể chứa, v.v., xem có vết nứt, rò rỉ, rỉ sét hoặc các dấu hiệu ăn mòn khác hay không.

Thường xuyên kiểm tra các điểm sau để đảm bảo máy nước nóng năng lượng mặt trời của bạn hoạt động tốt:

 • Kiểm tra tình trạng cách nhiệt của đường ống bên ngoài mà chim thường mổ để làm tổ.
 • Hộp điều khiển có xuất hiện thông báo cảnh báo hoặc đèn nhấp nháy không? Hãy đảm bảo rằng dây thăm dò không bị chuột phá hoại.
 • Kiểm tra xem hệ thống cấp nước vẫn kín nước.
 • Kiểm tra các kết nối và van để đảm bảo không bị rò rỉ.
 • Đảm bảo lá chết không che các cảm biến .
 • Kiểm tra áp suất trên bộ phận bơm của hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời. Nếu kim gần 0 hoặc giảm xuống dưới vạch chỉ định, hãy gọi cho người lắp đặt của bạn.

Sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Bảo trì nóng lạnh năng lượng mặt trời thường xuyên theo lịch trình bao gồm

Ngăn ngừa đóng cặn hoặc ăn mòn

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời được đặt và lắp đặt đúng cách bao gồm đóng cặn (trong hệ thống dựa trên chất lỏng hoặc thủy điện) và ăn mòn (trong hệ thống thủy điện và không khí).

Mở rộng quy mô

Nước sinh hoạt có hàm lượng khoáng chất cao (hoặc "nước cứng") có thể gây tích tụ hoặc đóng cặn khoáng chất (canxi) trong hệ thống sưởi năng lượng mặt trời . Sự tích tụ quy mô làm giảm hiệu suất hệ thống theo một số cách. Nếu hệ thống của bạn sử dụng nước làm chất lỏng truyền nhiệt, hiện tượng đóng cặn có thể xảy ra trong bộ thu nhiệt, đường ống phân phối và bộ trao đổi nhiệt. Trong các hệ thống sử dụng các loại  chất lỏng truyền nhiệt  khác, hiện tượng đóng cặn có thể xảy ra trên bề mặt của  bộ trao đổi  nhiệt truyền nhiệt từ bộ thu năng lượng mặt trời vào nước sinh hoạt. Việc đóng cặn cũng có thể gây ra lỗi van và máy bơm trên đường vòng nước uống được.

Bạn có thể tránh đóng cặn bằng cách sử dụng chất làm mềm nước hoặc bằng cách luân chuyển dung dịch có tính axit nhẹ (chẳng hạn như giấm) qua bộ thu gom hoặc vòng nước nóng sinh hoạt 3–5 năm một lần, hoặc khi cần thiết tùy thuộc vào điều kiện nước. Bạn có thể cần phải làm sạch cẩn thận các bề mặt bộ trao đổi nhiệt bằng giấy nhám loại trung bình. Bộ trao đổi nhiệt bên ngoài "quấn quanh" là một giải pháp thay thế cho bộ trao đổi nhiệt nằm bên trong bể chứa.

Ăn mòn

Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế tốt đều ít bị ăn mòn. Khi chúng xảy ra, đó thường là  ăn mòn điện , một quá trình điện phân do hai kim loại khác nhau tiếp xúc với nhau. Một kim loại có điện tích dương mạnh hơn và kéo các electron từ kim loại kia, làm cho một trong các kim loại bị ăn mòn. Chất lỏng truyền nhiệt trong một số hệ thống năng lượng mặt trời đôi khi cung cấp cầu nối để quá trình trao đổi electron này xảy ra.

Oxy đi vào hệ thống năng lượng mặt trời vòng hở sẽ gây ra rỉ sét trong bất kỳ thành phần sắt hoặc thép nào. Các hệ thống như vậy phải có các thành phần bằng đồng, đồng thau, đồng thau, thép không gỉ, nhựa, cao su trong đường ống dẫn nước và các bể chứa có lót bằng nhựa hoặc thủy tinh.

Lắp đặt thái dương năng chuyên nghiệp

Lắp đặt, bảo trì bình nóng lạnh thái dương năng chuyên nghiệp

 Ba năm một lần bạn nên nhờ một dịch vụ có chuyên môn

Chỉ một kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể:

 • kiểm tra và nếu cần, thay thế máy bơm nước nóng năng lượng mặt trời , phớt, van, v.v. của bạn;
 • kiểm tra xem bình giãn nở ở tình trạng tốt và các thông số cài đặt đã chính xác chưa;
 • kiểm tra mức độ axit (pH) và tốc độ dòng chảy của chất lỏng lưu thông trong một mạch kín bên trong các tấm pin. Theo thời gian, chất lỏng sẽ bị biến chất và có thể khiến các đường ống bị đóng cặn. Nên thay đổi 10 năm một lần.
 • Kiểm tra bộ thu năng lượng mặt trời và khung xem có bị hư hỏng không
 • Lưu ý các ống bị hỏng hoặc rò rỉ để thay thế
 • Đảm bảo van ở vị trí thích hợp
 • Kiểm tra lớp cách nhiệt của đường ống để giảm thiểu tổn thất và duy trì bảo vệ chống bục vỡ
 • Kiểm tra độ kín của các đầu nối và sửa chữa các đầu nối bị cong hoặc bị lỗi
 • Loại bỏ sự phát triển của thảm thực vật có thể che khuất mảng
 • Làm sạch mảng bằng nước hoặc chất tẩy rửa nhẹ mà không sử dụng bàn chải, dung môi hoặc chất mài mòn
 • Kiểm tra hệ thống ống nước xem có dấu hiệu rỉ sét và ăn mòn không
 • Xả bể chứa nước uống được để loại bỏ cặn
 • Ghi lại tất cả các hoạt động trong một sổ làm việc có sẵn cho nhân viên.

Bảo trì bổ sung có thể bao gồm khôi phục các cảm biến nhiệt độ đã bị ngắt kết nối, thay thế các tụ điện và động cơ của máy bơm, sửa chữa rò rỉ hoặc hư hỏng do đóng căn và sửa kính bị vỡ do phá hoại hoặc các yếu tố môi trường.

Về chuyên môn của chúng tôi bạn có thể xem thêm tại đây

Thợ sửa ống nước tại Hà Nội tay nghề giỏi

Sửa chữa hệ thống điện lạnh

Tin tức về dịch vụ sửa chữa điện nước

Xin cám ơn !

 

Sửa chữa, bảo trì máy nước nóng năng lượng mặt trời các hạng mục nào để hoạt động cho tốt

Bảo trì nóng lạnh năng lượng mặt trời thường xuyên theo lịch trình bao gồm

Lắp đặt, bảo trì bình nóng lạnh năng lượng mặt trời chuyên nghiệp

0969 634 626