Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt & Máy Sấy Bạn Nên Biết

Ngày đăng: 03-05-2021 |

Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Và Máy Sấy Quần Áo Dành Cho Bạn

Cũng giống như quần áo, máy giặt và máy sấy là những vật dụng cần được làm sạch định kỳ, mặc dù không thường xuyên. Theo thời gian, máy giặt tích tụ cặn bột giặt có thể dẫn đến nấm mốc và máy sấy tích tụ xơ vải có thể gây cháy. Vì vậy, hãy vệ sinh máy giặt và máy sấy thường xuyên để giữ chúng an toàn và mới mẻ.

Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Và Máy Sấy Dành Cho Bạn

Cách vệ sinh Máy Giặt dành cho Bạn

  1. Chạy một chu kỳ với baking soda. Chạy chu trình dài nhất và nóng nhất với nước và muối nở thông thường (không cần giặt). Cho trực tiếp hai cốc muối nở vào máy giặt. Điều này sẽ giúp chống lại mùi ẩm mốc mà xà phòng cũ và nước xả vải để lại.
  2. Chạy một chu trình khác với giấm trắng. Để khử thêm mùi mốc, cũng như xà phòng và cặn vải, hãy đổ trực tiếp hai cốc giấm trắng vào trong máy và chạy chu trình dài nhất và nóng nhất. Để thêm tươi mát, thêm 10 giọt tinh dầu, chẳng hạn như cây trà hoặc hoa oải hương vào hỗn hợp.
  3. Làm sạch bên trong máy giặt . Lau sạch trống và máy khuấy (nếu có) bằng giấm và vải bông. Loại bỏ mọi vết bẩn bằng cách sử dụng hỗn hợp baking soda và nước và một miếng bọt biển mềm.
  4. Làm sạch miếng đệm cao su gắn vào cửa máy giặt nếu bạn có máy giặt cửa trước. Nó thường chứa nấm mốc có hại cho sức khỏe và quần áo của bạn. Làm sạch nó bằng một miếng vải cotton nhúng giấm trắng hoặc chất tẩy rửa đa năng yêu thích của bạn.
  5. Làm sạch các bộ phận bên ngoài máy. Bây giờ đã đến lúc làm sạch cửa máy giặt, các bề mặt bên ngoài, cũng như ngăn chứa chất tẩy rửa. Nếu bộ phân phối có thể tháo rời, hãy lấy chúng ra trước. Dùng giấm hoặc chất tẩy rửa yêu thích của bạn và một miếng vải cotton. Nếu bạn có máy giặt cửa trên, hãy làm sạch phần trên của nắp và bên dưới nó. Đối với các vết nứt và kẽ hở, hãy sử dụng bàn chải đánh răng và muối nở nếu cần.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Đúng Cách

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Đúng Cách

  Làm thế nào để làm sạch máy sấy của bạn?

Máy sấy cũng cần được vệ sinh định kỳ! Theo thời gian, máy sấy thu thập xơ vải có thể trở thành nhiên liệu cho đám cháy . Vì vậy, máy sấy nên được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để giữ chúng an toàn.

  • Vệ sinh bộ lọc / bẫy xơ vải - Đầu tiên, bộ lọc phải được tháo ra và hút chân không (tùy thuộc vào máy sấy, bộ lọc phải được tháo xoắn trước). Sau đó, xơ vải trong bẫy lọc có thể được làm sạch bằng cách sử dụng một phụ kiện đũa phép hẹp trên máy hút bụi.
  • Hút bụi ở mặt sau - Trước khi thực hiện việc này, nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trước. Nếu an toàn để làm sạch mặt sau, bạn nên tháo các bu lông và xơ bên trong nó có thể được hút bụi bằng bàn chải hẹp, có thể lọt vào bên trong các khu vực khó khăn.
  • Làm sạch xơ vải trong lồng giặt - Nên rửa kỹ lồng giặt bên trong và cửa máy sấy bằng miếng xốp bọt biển và chất tẩy rửa.
  • Hút bụi ống dẫn - Đầu tiên, ống dẫn xơ vải ở phía sau máy sấy phải được tháo ra cẩn thận. Sau đó, sử dụng máy hút, xơ vải và bụi bên trong ống dẫn có thể được loại bỏ. Bạn cũng nên kiểm tra ống xả bên ngoài để đảm bảo không có xơ vải nào chặn lỗ thông hơi. Nếu có, nó nên được hút chân không sau khi tháo nắp.
  • Lau sạch máy sấy - Cuối cùng đã đến lúc làm sạch bề mặt bên ngoài của máy sấy bằng nước ấm và chất tẩy rửa đa năng. Khi điều này được thực hiện, mặt sau và các ống dẫn sẽ được gắn lại.

Làm theo các mẹo vệ sinh máy giặt và máy sấy này có thể cải thiện đáng kể cơ hội tránh được các mối nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu sự cố về đường ống nước hoặc hỏa hoạn do chập điện xảy ra, chúng tôi sẵn sàng ứng cứu mọi lúc mọi nơi. Đối với dịch vụ làm sạch nấm mốc, loại bỏ cống nước tắc hoặc dịch vụ khôi phục thiệt hại do chập cháy điện, hãy liên hệ với văn phòng Điện nước Minh Châu tại địa phương của bạn.

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Sấy Đúng Cách

Vệ sinh máy giặt & máy sấy đúng cách

Được biết đến với tên gọi “Điện Nước Minh Châu" cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hà Nội, chuyên khắc phục thiệt hại do nước, loại bỏ sự cố ống nước, loại bỏ các sự cố chập cháy điện cho khách hàng thương mại và dân cư. Được thành lập vào năm 2010, Minh Châu có một mạng lưới toàn diện với 12 văn phòng trực thuộc 12 quận thành của Hà Nội. Các kỹ thuật viên của Minh Châu được sàng lọc kỹ lưỡng, được bảo hiểm và được đào tạo để sử dụng công nghệ và quy trình giảm thiểu mới nhất trong khi hoạt động theo quy tắc đạo đức nghiêm ngặt. Mỗi văn phòng Minh Châu sở hữu và điều hành độc lập. Để biết thông tin hãy truy cập:

Website : https://diennuocminhchau.com/

Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Và Máy Sấy Quần Áo Dành Cho Bạn

Cách vệ sinh Máy Giặt dành cho Bạn

  Làm thế nào để làm sạch máy sấy của bạn?

 

0969 634 626