Hệ thống cấp thoát nước của một ngôi nhà

Ngày đăng: 31-03-2020 |

Tổng quan về các hệ thống ống nước ngôi nhà, bao gồm cấp nước, thoát nước thải.

Hệ thống ống nước của một ngôi nhà là một mạng lưới phức tạp gồm các ống cấp nước, ống thoát nước, ống thông hơi, v.v. Bởi vì hệ thống ống nước rất phức tạp và là một trong những hệ thống tốn kém nhất để sửa chữa hoặc lắp đặt mới trong một ngôi nhà, nó phải trả tiền cho kỹ sư thiết kế hoặc những người thợ lắp đặt, sửa chữa ống nước.

Hiểu các nguyên tắc cơ bản của hệ thống ống nước cho phép bạn hiểu rõ hơn các loại sự cố xảy ra hoặc, nếu bạn đang lên kế hoạch sửa sang lại ngôi nhà cũ hoặc lắp đặt ngôi nhà mới, nó giúp bạn thiết kế một hệ thống sẽ hoạt động chính xác và vượt qua các hệ thống ống nước các ngôi nhà cũ bạn đã từng sử dụng.

Về kế hoạch cho công việc hệ thống ống nước chính: Một hệ thống được thiết kế phù hợp sẽ cung cấp nước cho các vòi, đồ đạc, và các thiết bị sử dụng nước một cách hiệu quả và mang đi nước thải mà không bị tắc. Thứ hai, nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Bằng cách lập kế hoạch khôn ngoan, bạn thường có thể giảm đáng kể chi phí hệ thống ống nước bằng cách đặt phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng giặt gần nhau để họ có thể chia sẻ các phần của hệ thống.

Một số hệ thống khác nhau tạo nên hệ thống ống nước của một ngôi nhà. Nước ngọt được đưa đến nhà thông qua các đường ống cấp nước từ tiện ích hoặc giếng và sau đó được phân phối đến bồn rửa, nhà vệ sinh, máy giặt, bồn tắm và đồ đạc liên quan. Hệ thống thoát nước thải mang theo nước đã qua sử dụng và chất thải vào cống rãnh hoặc bể tự hoại.  

Hệ thống ống nước của một ngôi nhà\

Hệ Thống Cấp Nước

Hệ thống cấp nước của một ngôi nhà dẫn nước từ thành phố đến nhà bạn, nơi nó phân nhánh để đưa nước đến vòi, vòi hoa sen, nhà vệ sinh, bồn tắm và các thiết bị như máy nước nóng, máy rửa chén và máy giặt.

Thiết bị cho việc phân phối và phân phối này thực chất là một hệ thống ống nước, phụ kiện, van dịch vụ và vòi. Những ống này và các phụ kiện khác thường được làm bằng nhựa, đồng hoặc sắt mạ kẽm. Các ống có đường kính từ 1/2 inch đến 4 inch trở lên.

Hệ Thống Thoát Nước Thải

Mặc dù nó không phải là một trong những phần quyến rũ nhất của một ngôi nhà, hệ thống thoát nước thải  là một trong những phần quan trọng nhất. Công việc của bộ phận thải của hệ thống là mang nước thải và nước thải từ bồn rửa, bồn tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh và các thiết bị sử dụng nước như máy rửa chén và máy giặt và đưa chất thải đó vào bể tự hoại hoặc cống thoát nước công cộng.

Hệ thống thông gió, một phần của hệ thống ống nước thường ít được biết đến với hầu hết các chủ nhà, được kết nối với đường ống thải, và công việc của nó là thông gió khí thải để chúng không tích tụ trong nhà. Hệ thống thông hơi cũng giúp ống thoát nước duy trì áp lực phù hợp để thoát nước thích hợp.

Các đường ống của hệ thống thường khuất tầm nhìn, ẩn trong các bức tường, bên dưới sàn nhà và trên gác mái. Nhưng khi hệ thống ngừng hoạt động đúng cách, điều đó khó có thể xảy ra. Các cống bị tắc là một trong những vấn đề phổ biến nhất xảy ra trong hệ thống. Để biết thông tin về đơn vị xử lý sự cố đường ống nước thải tốt nhất, Xem : Thông Tắc Cống Tại Hà Nội

Thợ sửa ống nước

 

Hệ Thống Thoát Nước Nhà Bếp

Nếu bạn đang đọc phần này, rất có thể 1) bạn đang gặp vấn đề với đường ống hoặc cống trong nhà bếp của bạn hoặc 2) bạn đang xem xét (hoặc đang ở giữa) một dự án tu sửa nhà bếp liên quan đến việc xử lý các đường ống trong sàn và tường. Bạn sẽ tìm thấy sự giúp đỡ với cả hai loại vấn đề này ở đây, nơi chúng tôi xem xét lập kế hoạch, lắp đặt và chăm sóc hệ thống ống nước với trọng tâm là nhà bếp.

Hầu hết các nhà bếp có một thiết lập hệ thống ống nước khá đơn giản bao gồm các đường cấp nước nóng và lạnh đến vòi; một đường thải cho bồn rửa (hoặc bồn); và, đối với nhà bếp có phạm vi gas, ống cung cấp gas. Nhiều nhà bếp cũng có các móc nối cho máy rửa chén, bình, máy làm đá  hoặc nước nóng tức thì, nhưng những thứ này thường được gắn vào hệ thống ống nước của bồn rửa.

Hệ Thống Nước Phòng Tắm

Bồn rửa, vòi hoa sen, bồn tắm và nhà vệ sinh Phòng tắm là tất cả về hệ thống ống nước. Hệ thống ống nước trong phòng tắm phải xử lý việc truyền nước và loại bỏ chất thải từ tất cả các đồ đạc này một cách có tổ chức, hiệu quả, không rò rỉ.

Hai hệ thống ống nước là cần thiết để xử lý các nhu cầu hệ thống ống nước của phòng tắm: cấp nước và thoát nước thải.

Hệ thống cấp nước cung cấp nước nóng và lạnh cho bồn rửa, bồn tắm, nhà vệ sinh và vòi hoa sen. Hệ thống này bắt nguồn từ nguồn cung cấp của thành phố hoặc nguồn nước ngọt khác, đi qua đồng hồ và được chuyển đến nhà. Ở máy nước nóng, nó chia thành hai dòng một dòng mang nước lạnh và dòng còn lại mang nước nóng từ máy nước nóng đến các đồ đạc cần thiết.

Hệ thống thoát nước thải thu gom nước thải từ đồ đạc và chất thải từ nhà vệ sinh và đưa chúng vào hệ thống thoát nước hoặc hệ thống tự hoại. Gần mỗi bồn rửa, bồn tắm, vòi hoa sen và nhà vệ sinh, ống thông hơi xả khí thải lên và ra khỏi mái nhà và cung cấp áp suất không khí để chất thải có thể chảy tự do. Đơn vị có thể giúp bạn tốt nhất ở mục này. Xem : Thông tắc bồn cầu tại Hà Nội

Để biết thông tin về cách tìm thợ, cài đặt và chăm sóc đồ đạc trong phòng tắm, hãy sử dụng hộp tìm kiếm hãy thực hiện cách tìm kiếm cụ thể như sau.

Sửa chữa điện nước - Sửa máy bơm nước 

Điện Nước Minh Châu

Hân Hạnh Phục Vụ

 

Hoạt động cấp thoát nước của ngôi nhà

Hệ thống cấp nước

Hệ thống thoát nước thải

Hệ thống nước nhà bếp
Hệ thống nước phòng tắm

0969 634 626